“Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” góp phần giáo dục toàn diện học sinh

GD&TĐ - Sáng nay (10/10), tại trụ sở báo Giáo dục và Thời đại đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Giáo dục Nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng". Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và bà Dương Thị Thư - đại diện nhà tài trợ Colgate Palmolive - trao phần thưởng cho trường đoạt giải Nhất - Trường Tiểu học Phước Hội 2 (Bình Thuận) ...

GD&TĐ - Sáng nay (10/10), tại trụ sở báo Giáo dục và Thời đại đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Giáo dục Nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng".

  Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và bà Dương Thị Thư - đại diện nhà tài trợ Colgate Palmolive - trao phần thưởng cho trường đoạt giải Nhất - Trường Tiểu học Phước Hội 2 (Bình Thuận)

                                  Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Đình Mạnh - Phó Chánh Văn phòng (Bộ GD&ĐT) cùng đại diện nhà tài trợ Colgate Palmolive trao giải cho hai giáo viên đoạt giải khuyến khích cá nhân

Bà Hà Thị Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT) cùng đại diện nhãn hàng Colgate Palmolive trao giải cho đại diện hai trường đoạt giải Nhì - Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Quảng Nam) - Trường Tiểu học Duy Trinh (Quảng Nam)

Ông Nguyễn Ngọc Nam - TBT báo Giáo dục và Thời đại cùng đại diện nhà tài trợ Colgate Palmolive trao giải cho đại diện các Sở GD&ĐT đoạt giải

Bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) cùng đại diện nhà tài trợ Colgate Palmolive trao giải cho các học sinh đoạt giải

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, các Sở GD&ĐT cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đoạt giải.

Hội thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương Ban tổ chức của cuộc thi đã làm việc hết mình, công tâm để hội thi thành công tốt đẹp; cảm ơn nhà tài trợ Colgate Palmolive, đồng thời đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Vụ Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT), báo Giáo dục và Thời đại, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã góp phần cho sự thành công của cuộc thi.

Đây là lần đầu tiên Hội thi Giáo dục Nha học đường được tổ chức và phát động rộng khắp cả nước. Hội thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có giá trị giáo dục thiết thực không chỉ nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh tiểu học mà có sức lan tỏa đến cả cộng đồng.

Với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học, hội thi Giáo dục Nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, Tương lai tươi sáng” năm học 2013 - 2014 hướng tới thành phần tham dự là tập thể các trường tiểu học và cá nhân, các giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên 63 tỉnh, thành phố, nhằm nâng cao về chất lượng Giáo dục Nha học đường và nâng cao nhận thức việc chăm sóc răng miệng để phòng ngừa sâu răng.

Được phát động từ tháng 11/2013 với quy mô lớn, truyền tải thông tin tới tất cả các cá nhân, đơn vị hiện đang công tác, học tập tại các trường tiểu học công lập và ngoài công lập ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội thi đã thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ đồng thời mang lại hiệu quả trong việc giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh tiểu học nói riêng và có sức lan tỏa cả cộng đồng về công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Hội thi lan tỏa đến cộng đồng

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chúc mừng các tập thể cá nhân, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đoạt giải. Có thể nói rằng các tập thể và cá nhân đã đoạt giải hôm nay là những gương điển hình về công tác giáo dục nha học đường.

Thứ trưởng cho biết: Đây là hội thi có giá trị giáo dục rất thiết thực, không chỉ đối với các em học sinh tiểu học mà còn có sức lan tỏa đến cộng đồng vì sự cần thiết của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, chăm sóc toàn diện cho các em học sinh.

Việc chăm sóc sức khỏe không chỉ có tác dụng tốt đối với các em học sinh qua những kiến thức các em đã học tập tiếp thu, mà còn có tác dụng tốt đối với cộng đồng, xã hội khi các em học sinh đóng vai trò là tuyên truyền viên trong gia đình và trong cộng đồng về những thói quen tốt để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Kết quả hội thi không chỉ dừng lại ở các phần thưởng mà sẽ có sức lan tỏa trong cộng đồng. Các thầy cô các em học sinh ngoài việc thực hiện tốt trong nhà trường sẽ là những tuyên truyền viên để gia đình và cộng đồng thực hiện tốt hơn nữa vệ sinh chăm sóc sức khỏe răng miệng, góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, sẽ có sự phối hợp tốt hơn giữa Bộ GD&ĐT với Bộ Y tế, công ty Colgate và các bộ ngành TW cũng như các Sở GD&ĐT để làm tốt hơn nữa công tác GD nha học đường nói chung và việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng của các em học sinh nói riêng.

Thứ trưởng biểu dương Ban tổ chức của cuộc thi đã làm việc hết mình, công tâm để hội thi thành công tốt đẹp; cảm ơn nhà tài trợ Colgate Palmolive; đồng thời đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Vụ Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT), báo Giáo dục và Thời đại, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã góp phần cho sự thành công của cuộc thi.

Niềm vui của những cá nhân, đơn vị điển hình

Tại buổi lễ, ông Bùi Đức Cường - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên bày tỏ niềm vui khi nhận giải thưởng dành cho đơn vị Sở GD&ĐT.

Ông Cường cho biết: Chúng tôi nhận thức được sâu sắc ý nghĩa và giá trị nhân văn của hội thi này. Cuộc thi nha học đường đã đi đúng mục đích và ý nghĩa đó nhằm giáo dục, nâng cao kiến thức ý thức chăm sóc sức khỏe tăng miệng cho HS tiểu học nói riêng và hướng tới mục tiêu cải thiện tình hình sức khỏe răng miệng cho cả cộng đồng nói chung.

Cùng với trang bị kiến thức văn hóa, việc trang bị các kĩ năng chăm sóc sức khỏe bản thân, chăm sóc sức khỏe răng miệng là hết sức cần thiết, góp phần hướng tới sự phát triển con người toàn diện.

Chính nhờ ý nghĩa thiết thực của hội thi nên lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã gửi thông điệp phát động đến các trường tiểu học và khuyến khích các thầy cô giáo, các em học sinh tham gia trên địa bàn toàn tỉnh. Mong muốn có nhiều chương trình hơn nữa vì một nền GD phát triển toàn diện.

Vượt quãng đường xa từ Quảng Bình ra Hà Nội để nhận giải sáng nay, thầy Võ Đức Kế - một trong 2 giáo viên đoạt giải cá nhân của Hội thi đến từ Trường tiểu học Sơn Thủy (Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) - chia sẻ: Từ khi nhận được thông tin về Hội thi, toàn trường, tất cả các giáo viên và học sinh đều đã rất tích cực tham gia. Tôi cho rằng việc chăm sóc sức khỏe răng miệng trong trường học là rất quan trọng, đó là một phần của chất lượng giáo dục toàn diện.

Là một trong 2 học sinh đoạt giải, Trần Thị Hiền đến từ trường tiểu học Nguyệt Đức (Vĩnh Phúc) - vui mừng khi được đến dự lễ trao giải hội thi giáo dục nha học đường.

Hiền cho biết: Hội thi đã cuốn hút các bạn học sinh trong trường ngay từ buổi đầu tiên được nghe các thầy cô giáo phổ biến về điều lệ, ý nghĩa của cuộc thi.

"Chúng em ai cũng phấn khởi hưởng ứng cuộc thi. Ngoài giờ học tập trên lớp, chúng em say sưa tham gia các hoạt động của hội thi như các hoạt động ngoại khóa hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, tham quan tìm hiểu các giáo cụ trực quan về cách chăm sóc răng miệng.

Em và các bạn mong sẽ được tham gia những hoạt động này nhiều hơn và thường xuyên hơn nữa" - Trần Thị Hiền chia sẻ.

                                                                                        Theo Báo GD&TĐ