Cháu Mỹ Ngọc cần giúp đỡ

Nhìn cháu Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (chưa đầy hai tuổi) chập chững những bước đi trong khoảnh sân, ít ai nghĩ cháu đang bị bệnh tim bẩm sinh phải cần phẫu thuật. Cha cháu là anh Nguyễn Đình Lợi (45 tuổi) và mẹ là chị Nguyễn Thị Thảo (39 tuổi), trú tại thôn Thạch Bích, xã Tam Xuân 2 (Núi Thành). Cháu Ngọc là con gái thứ hai của vợ chồng anh chị. Từ khi phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh đến nay, vì nhà nghèo không có...

Nhìn cháu Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (chưa đầy hai tuổi) chập chững những bước đi trong khoảnh sân, ít ai nghĩ cháu đang bị bệnh tim bẩm sinh phải cần phẫu thuật.

chau-my-ngoc_500

Cha cháu là anh Nguyễn Đình Lợi (45 tuổi) và mẹ là chị Nguyễn Thị Thảo (39 tuổi), trú tại thôn Thạch Bích, xã Tam Xuân 2 (Núi Thành). Cháu Ngọc là con gái thứ hai của vợ chồng anh chị. Từ khi phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh đến nay, vì nhà nghèo không có tiền chạy chữa nên anh chị cứ lần hồi mãi.

Chị Thảo cho biết, gia đình sống bằng nghề nông với 2 sào đất lúa, chỉ mới đủ cái ăn; các khoản chi phí khác phải chạy vạy… đến nỗi, đã có hai mặt con mà vẫn còn ở nhờ nhà bên ngoại, tận trong hóc núi. Thấy bệnh tình cháu Ngọc ngày càng trầm trọng, vợ chồng anh chị “gõ cửa” một số cơ quan, đơn vị, ban ngành trong tỉnh cầu cứu; may mắn thay, anh chị nhận được sự hỗ trợ 32 triệu đồng từ Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh. Anh chị rất mừng nhưng vẫn không hết nỗi lo vì tổng chi phí cho ca phẫu thuật hơn 40 triệu đồng, chưa kể các khoản ăn ở, đi lại... gia đình nghèo chưa biết trông cậy vào đâu!

Để giúp cháu Ngọc sớm nhập viện, chuẩn bị ca phẫu thuật chữa trị bệnh tim bẩm sinh, gia đình anh Lợi - chị Thảo mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm... Mọi chi tiết xin liên hệ tại Phòng Công tác Xã hội Báo Quảng Nam, số 142 - đường Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam; điện thoại số: 05103 810 524 hoặc 0913 409 656.

                                                                                                                                    MINH HUẤN