Trường TH Trần Quốc Toản sôi nổi với Ngày hội chào mừng “Tháng 4 lịch sử” và các hoạt động chăm sóc mắt học đường

Sáng nay, ngày 25/4/2022, trong không khí vui tươi phấn khởi, trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và tổ chức các hoạt động về chăm sóc mắt học đường theo Kế hoạch của Ban Quản lý dự án Chăm sóc mắt học đường của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam và Kế hoạch của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Tam Kỳ.

Về dự và chung vui với thầy trò nhà trường, có ông Trương Văn Thơm - Đại diện Ban quản lí dự án chăm sóc mắt học đường mở rộng tỉnh Quảng Nam; thầy Hồ Ngọc Thảo - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam; thầy Nguyễn Văn Lộc -Trưởng phòng GDĐT thành phố Tam Kỳ; thầy Nguyễn Thanh Minh - Chuyên viên phòng  GD ĐT thành phố Tam Kỳ; bà Nguyễn Thị Tố Uyên Phó Chủ tịch UBND phường An Xuân; ông Đỗ Văn Hùng - Trưởng ban Ban đại diện CMHS nhà trường năm học 2021-2022, cùng các ông Bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường .

Tại ngày hội, các em học sinh trong Câu lạc bộ Âm nhạc và Tiếng Anh đã đem đến Chương trình văn nghệ đặc sắc. Các em được nghe cô nhân viên y tế nhà trường cung cấp, bồi dưỡng những kiến thức bổ ích về cách bảo vệ, chăm sóc mắt và nhất là được tham gia các hoạt động, các trò chơi thú vị ngoài trời về chăm sóc mắt học đường như trò chơi lựa đậu, đổ nước vào chai, kẹp bóng,…Câu lạc bộ Mĩ thuật đã tổ chức cho các em vẽ tranh về chủ đề quê hương, đất nước và vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ mắt.

Cùng với các hoạt động chào mừng “Tháng 4 lịch sử”, thời gian qua, nhà trường  đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thức, ý nghĩa  như: Trường và Chi Đoàn đã xây dựng “Vườn thực vật” trong sân trường để phục vụ cho hoạt động ngoại khóa và dạy học trải nghiệm. Liên Đội xây dựng công trình măng non chào mừng với bảng tuyên truyền về giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh. Bộ phận thư viện giới thiệu sách và trưng bày sách lịch sử tại “Thư viện xanh” trong sân trường. Các câu lạc bộ học sinh năng khiếu các bộ môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Anh, Tin học đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích,…

Ngày hội đã  khép lại với tiết  mục đồng diễn “Năng động Việt Nam” sôi động và thành công tốt đẹp đã đem lại thật nhiều vui và ấn tượng tốt đẹp cho thầy trò nhà trường./.

                                                                                                                           Tin-ảnh: TQT

Một số hình ảnh hoạt động: