Giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2012)

Bạn đọc thân mến ! Hiện nay, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất cần thiết và quan trọng , góp phấn lớn trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Thực hiện tốt việc giáo dục kĩ năng sống sẽ giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống hằng ngày. ...

         Bạn đọc thân mến !

         Hiện nay, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất cần thiết và quan trọng , góp phấn lớn trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Thực hiện tốt việc giáo dục kĩ năng sống sẽ  giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống hằng ngày.

         Bạn đọc thân mến !

         Nhân kỷ niệm 82 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

 ( 20/10/1930 - 20/10/2012), thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản xin giới thiệu đến bạn đọc6 tập truyện tranh dành cho thiếu nhi:“Bé  tập ứng xử lịch sự” với các nội dung về giáo dục kĩ năng sống rất cần thiết và bổ ích đối với học sinh Tiểu học, 6 tập truyện tranh “ Bé  tập ứng xử lịch sự” có tên:

  1. Bé tập ứng xử lịch sự trong trường học.
  2. Bé tập ứng xử lịch sự trong phòng ăn trưa.
  3. Bé tập ứng xử lịch sự khi ăn uống.
  4. Bé tập ứng xử lịch sự nơi công cộng.
  5. Bé tập ứng xử lịch sự khi nói chuyện điện thoại.
  6. Bé tập ứng xử lịch sự khi đi chơi công viên.

         Những tập truyện tranh này do nhà xuất bản trẻ ấn hành, với khuôn khổ nhỏ xinh. Mỗi cuốn sách chỉ có 20 trang, hình ảnh sống động, màu sắc hấp dẫn, rất phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

         Bạn đọc thân mến !

         Đến với tập truyện tranh: "Bé tập ứng xử lịch sự trong trường học."

trinh1_500_01

                        

            Tôi chắc rằng với học sinh tiểu học, các em sẽ bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn của tranh ảnh trong truyện và các em sẽ hiểu thêm được: Biết lễ phép với thầy cô giáo, hòa nhã, giúp đỡ bạn bè, thực hiện đúng nội qui nhà trường sẽ làm cho việc học tập vui vẻ và tốt hơn . Cư sử lịch sự thể hiện sự tôn trọng thầy cô giáo và bạn học. Trong tập truyện này có rất nhiều cách thể hiện lịch sự ở trường, bạn đọc hãy tìm đọc nhé.

            Với tập truyện thứ hai:“ tập ứng xử lịch sự trong phòng ăn trưa”            

trinh11_500_01         

                        

Tập truyện tranh này sẽ giúp các em học sinh biết được cư xử lịch sự khi đi ăn nhà hàng là thể hiện lòng tôn trọng với người nấu ăn, người phục vụ và cả khách hàng nữa. Và lúc ở nhà, cũng cần ăn uống lịch sự để chứng tỏ mình tôn trọng người thân trong gia đình.

            Tập truyện thứ 3:  “Bé tập ứng xử lịch sự khi ăn uống” cũng vậy, giới thiệu rất nhiều cách ứng xử lịch khi ăn uống, mời bạn đọc khám phá nhé!

trinh111_500_01

                      

           Vậy còn ở nơi công cộng thì như thế nào? Các em có cần ứng xử lịch sự không ? Vì sao bạn Trí, bạn Lam, bạn Vinh trong truyện luôn được mọi người yêu mến? Bạn đọc sẽ tìm thấy lời giải đáp ở tập truyện “ Bé tập ứng xử lịch sự nơi công cộng”.

trinh1111_500_01

         

           Bạn đọc thân mến!

           Điện thoại là phương tiện dùng để trao đổi thông tin rất cần thiết và chúng ta cần phải thể hiện lịch sự khi giao tiếp qua điện thoại. Tập truyện tranh: “ Bé tập ứng xử lịch sự khi nói chuyện điện thoại” sẽ giúp các em học sinh hiểu biết về kĩ năng giao tiếp qua điện thoại.

        trinh11111_500_01

             Bạn đọc thân mến!

            Ứng xử lịch sự khi đi chơi công viên có lợi gì? và các bạn Khang, Giang,  Cung trong tập truyện: “Bé tập ứng xử lịch sự khi đi chơi công viên có thể hiện ứng xử lịch sự  không ? Mời bạn đọc tìm đọc nhé!

trinh111111_500_01

         

            Đến với 6 tập truyện tranh này, với những hình ảnh sinh động, hấp dẫn, nội dung thiết thực lôi cuốn người đọc, bạn đọc sẽ tìm thấy được nhiều điều thú vị. Mời bạn đọc khám phá để tìm hiểu thêm về nội dung mà tác giả Carrie Finn muốn gửi gắm qua 6 tập truyện tranh này nhé!

            Thư viện rất hân hạnh được phục vụ bạn đọc.

                                                                  Cô giáo: Huỳnh Thị Ái Trinh